Thứ Năm, Tháng Tư 9

Các loại bao bì giấy đựng thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hàng hóa trên thị trường đều cần có những bao bì chứa đựng riêng, đối với thực phẩm có khá nhiều chất liệu được sử dụng làm bao bì như nhựa, thủy tinh, kim loại, giấy,…Trong số những chất liệu đó thì in bao bì giấy giá rẻ thực phẩm khi sử dụng sẽ mang lại nhiều hiệu quả dễ thấy.

in bao bì thực phẩm

in bao bì thực phẩm

Vì sao sử dụng chất liệu giấy làm bao bì thực phẩm?

Với các chất liệu thủy tinh, kim loại khi được sử dụng làm bao bì thực phẩm thì có khả năng bảo quản tốt, tuy nhiên giá thành lại khá cao và cần in ấn thêm nhiều sản phẩm khác để có được mẫu bao bì chuẩn. Còn bao bì nhựa tuy giá thành rẻ nhưng lại chứa nhiều chất hóa học có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Giấy là một chất liệu được sản xuất từ thiên nhiên, với nguồn nguyên liệu chính là từ cây thân gỗ, có quá trình sản xuất đơn giản không chứa các chất gây hại. Sau sản xuất thì giấy có màu trắng đặc trưng, bề mặt phẳng, với độ bám mực tốt, thích hợp khi in ấn.

Hiện nay, giấy được ứng dụng nhiều trong in ấn bao bì giấy cho nhiều sản phẩm đa dạng, bởi nó có nhiều ưu điểm nổi trội. Giấy có khả năng in ấn tốt, dễ tạo hình, có thể ở hình dáng túi hay hộp với nhiều kiểu khác nhau. Các chất liệu giấy cũng rất đa dạng với nhiều dòng giấy khác nhau, tăng thêm sự lựa chọn khi dùng.

hộp thực phẩm

hộp thực phẩm

Khi được dùng làm bao bì thực phẩm thì giấy sẽ được kiểm định về độ an toàn vệ sinh, đặc biệt đối với những loại thực phẩm chế biến sẵn như thức ăn nhanh thì chọn bao bì giấy sẽ là thích hợp hơn so với các loại bao bì nhựa.

Đặc điểm của bao bì giấy thực phẩm

Bao bì giấy khi được sử dụng để làm bao bì thực phẩm thì sẽ có những đặc điểm đó là:

bao bì thực phẩm

bao bì thực phẩm

  • Được đảm bảo sử dụng chất liệu giấy hợp vệ sinh, đây là một tiêu chuẩn khá đặc biệt khi sử dụng giấy để làm bao bì cho loại hàng hóa này. Yếu tố này giúp sản phẩm trở nên chất lượng hơn, tránh được những ảnh hưởng từ những chất độc hại trong quá trình in ấn.
  • Đa dạng về kiểu dáng, kích thước: bao bì giấy thực phẩm được sử dụng nhiều cho các loại thức ăn nhanh tuy nhiên những loại hạt bánh kẹo cũng có thể sử dụng chất liệu này làm bao bì. Từ đó, bao bì giấy sẽ được thiết kế phù hợp với từng sản phẩm và tạo nên sự đa dạng nhất định.
  • Khả năng quảng cáo hình ảnh tốt: với bề mặt phẳng, dễ bắt mực các loại giấy được sử dụng làm bao bì sẽ thể hiện tốt những gì mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho người tiêu dùng. Những thông tin về sản phẩm cũng như hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được thể hiện với màu sắc, hình ảnh một cách tốt nhất nên hiệu quả quảng bá mang lại sẽ cao hơn.

Nguồn: Những mẫu in bao bì thực phẩm thịnh hành

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club