Thứ Sáu, Tháng Mười Một 27

Nguyên nhân gây đau bụng sau nạo hút thai

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Vì sao sau nạo hút thai lại đau bụng? Đây là câu hỏi gặp khá phổ biến ở nhiều chị em sau khi phá thai. Đa phần trong số họ gặp phải tình trạng này là do thực hiện nạo hút bỏ thai ở các cơ sở phá thai không đảm bảo an toàn, không có các máy móc hiện đại để thăm khám sức khỏe và thực hiện thủ thuật, việc nạo hút thai chỉ được thực hiện theo kinh nghiệm của cán bộ y tế… Sau khi thực hiện việc nạo hút thai không an toàn, cơ thể người phụ nữ gặp phải những tổn thương ở các cơ quan sinh sản, hình thành các cơn đau bụng ở nhiều cấp độ khác nhau. Đau bụng sau nạo hút thai có thể là do những nguyên nhân sau:

Do hoạt động co bóp của tử cung
Sau khi thực hiện việc nạo hút thai, tử cung của thai phụ sẽ có các biểu hiện co lại nên có thể gây đau. Những chị em thực hiện các phương pháp phá thai không an toàn thì các cơn đau thường mạnh hơn, đôi khi cảm thấy đau dữ dội và gây chảy máu trong tử cung (do các tổn thương của tử cung quá lớn). Với những người thực hiện các biện pháp phá thai không đau, an toàn thì sau khi hoàn thành có thể bắt gặp các cơn đau nhẹ, thời gian đau diễn ra ngắn. Nếu xuất hiện các cơn đau nhẹ chị em có thể dùng bàn tay xoa nhẹ vùng bụng hoặc chườm bằng túi nước nóng sẽ giảm đau, những trường hợp đau dữ dội thì cần đến các cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra và điều trị.

Màng trong tử cung nằm sai vị trí
Khi thực hiện các biện pháp nạo hút thai không an toàn, các thiết bị can thiệp một cách đột ngột sẽ gây ra các phản ứng co bóp của tử cung, hoặc có thể do áp lực của ống hút quá mạnh sẽ làm cho máu có lẫn một ít màng nội mạc tử cung chảy vào trong bụng và nuôi cấy luôn trong khoang bụng, gây ra tình trạng màng trong tử cung nằm sai vị trí. Màng trong tử cung nằm sai vị trí dẫn đến đau bụng, thống kinh, rối loạn kinh nguyệt…

Dính khoang tử cung
Việc thực hiện nạo hút không đảm bảo an toàn, thiết bị y tế không đảm bảo vô trùng, các can thiệp diễn ra quá ẩu do không được quan sát trực tiếp sẽ làm lớp cơ thành tử cung bị tổn thương, 2 vách trước và sau của tử cug dính nhau. Dính khoang tử cung là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau bụng, bế kinh…Cách khắc phục là cần phải tiến hành các biện pháp can thiệp để tách khoang tử cung càng sớm càng tốt.

Viêm khoang chậu
Các can thiệp nạo hút không được thực hiện một cách khoa học, thiết bị y tế không được khử trùng, vệ sinh kém sau phá thai…là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra tình trạng viêm nhiễm khoang chậu và dẫn đến triệu chứng đau bụng. Cách khắc phục là chị em cần thăm khám để được bác sĩ chỉ định dùng các loại kháng sinh tiêu viêm thích hợp.

Lời khuyên của bác sĩ: Để ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra sau nạo hút thai gây ra tình trạng đau bụng chị em cần chú ý lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn không đau. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa- địa chỉ phá thai an toàn hà nội áp dụng các kỹ thuật phá thai hiện đại, không gây đau đớn, bảo vệ tử cung, ngăn chặn các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị em quan tâm có thể liên hệ đến phòng khám để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Nguồn: https://phathai.org/luu-y-sau-khi-pha-thai/444-vi-sao-sau-nao-hut-thai-lai-dau-bung.html

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club